ไม่มีการขาย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีความเสี่ยง

ไม่มีการขาย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีความเสี่ยง

วิธีการขายรถของคุณผ่าน ABN Auction

วิธีการขายรถของคุณผ่าน ABN Auction

 • ทำไมต้องเลือก Asia Bid Network (ABN) เพื่อประมูลรถของคุณ?
 • ฉันจะเตรียมตัวสำหรับการประมูลได้อย่างไร?
 • ฉันจะเริ่มกระบวนการประมูลได้อย่างไร?
 • ระหว่างการประมูล & หลังการปิดประมูล
 • การประมูลออนไลน์ของ ABN มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ทำไมควรเลือก Asia Bid Network (ABN) เพื่อประมูลรถของคุณ?

ง่ายดายดั่ง A, B, N
ช่องทางออนไลน์ที่ปลอดภัยกว่าในการขายรถประมูล!

AAsia Bid Network

– เลือก 'ระบบป้องกันการซื้อรถยนต์ที่พิเศษและไม่ซ้ำใครของ ABN' เพื่อให้ได้ราคาดีที่สุดสำหรับรถของคุณ แสดงให้เห็นว่าเมื่อผู้ซื้อเห็นข้อมูลที่ดีขึ้นและเป็นของจริงเกี่ยวกับการซื้อของพวกเขา พวกเขาจะยินดีมากขึ้นที่จะซื้อและมักจะให้ราคาพรีเมี่ยม ทำไมไม่ลองใช้ระบบป้องกันการขายและการซื้อรถยนต์เหล่านี้เพื่อให้ผู้ซื้อต่างๆของคุณมีความมั่นใจในการขายรถของคุณมากขึ้น

 • 1. 1. การรับประกันรถยนต์มือสองตามมาตรฐาน (หรือส่งต่อส่วนที่เหลือของการประกันรถใหม่)
 • 2. 'รายงานการตรวจสอบยานพาหนะ' จากผู้ผลิต (เป็นลายลักษณ์อักษร) ทำให้คุณมั่นใจมากขึ้นเมื่อทำการซื้อในการประมูล (เฉพาะ ABN)
 • 3. 'รายงานประวัติรถยนต์' จากผู้ผลิต (เช่นจะไม่มีเงินผ่อนติดค้างอยู่กับรถ ไม่มีสถานะถูกขโมย มีการตรวจสอบระยะทาง ไม่ตัดจ่ายโดยผู้ประกันตน มีการเช็คสมุดจดรายการต่างๆ ฯลฯ)
 • 4. ABN ให้คุณสามารถเลือก "ราคารับรองขั้นตํ่า" สำหรับรถยนต์ทุกคันที่คุณประสงค์จะขาย เพื่อให้คุณได้ราคารับรองที่ยุติธรรม ! การเสนอราคาที่ดีที่สุดจะชนะก็ต่อเมื่อราคาเกิน 'ราคารับรองที่ตั้งไว้' ของคุณ (เว้นแต่คุณจะเลือกรายการ 'ไม่รับรองราคาขั้นตํ่า' ไว้ก่อนหน้านี้)

BBecause it’s cheaper

- เพราะเราให้คุณได้ในราคาที่ย่อมเยากว่า วิธีของ ABN มักจะเป็นวิธีที่ถูกกว่าในการขายรถประมูลออนไลน์และเป็นวิธีซื้อโดยรวมที่ถูกกว่าเกือบทุกครั้งในตลาดไทยปัจจุบัน !

ผู้ขายและผู้ซื้อส่วนใหญ่ทราบดีว่า ต้นทุนและค่าธรรมเนียมที่ซ่อนแฝงในการซื้อขายรถเมื่อรวมกันแล้วอาจทำให้ค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คาดไว้ เมื่อคุณคํานึงเพิ่มเวลาที่เสียไปกับการพูดคุยกับผู้ซื้อหรือตัวแทนจำหน่ายหลายราย ค่าน้ำมัน ค่าโฆษณา ความเสี่ยงทางการเงินเมื่อเจอผู้ซื้อที่ไม่มีคุณสมบัติพอ หรือเมื่อเจอผู้ซื้อที่ขอส่วนลดอย่างไม่สมเหตุสมผล ฯลฯ หากมาพิจรานาจะเห็นว่าต้นทุนจริงในการขายของคุณอาจสูงกว่าที่คิดไว้

การเลือก ABN จะทำให้คุณเห็นความชัดเจนเกี่ยวกับต้นทุนรวมของการขายรถของคุเมื่อคุณรวมค่าใช้จ่ายด้านเวลาและค่าใช้จ่ายในการขายอื่นๆ ทั้งหมดแล้ว จะเห็นได้ว่าค่าใช้จ่ายในการประมูลของ ABN มักจะถูกกว่าวิธีการขายอื่นๆ มาก

ข้อควรจํา:

 • ผู้ชนะการประมูลรถยนต์ที่ ABN ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ชนะเพียงจ่ายราคาประมูลที่ชนะ (บวกภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าใช้จ่ายบนท้องถนน หากมี) สิ่งนี้ดึงดูดผู้เสนอราคาให้เข้ามาสนใจประมูลรถของคุณมากขึ้น
 • ABN เรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากผู้ขายรถยนต์เพียงเล็กน้อย (โดยมีระดับค่าธรรมเนียมขั้นต่ำและขั้นสูงสุดเพื่อความปลอดภัย) เพื่อให้พวกเขาสามารถคำนวณต้นทุนการซื้อขายได้อย่างง่ายดายจากการประเมินราคารับรองขั้นตํ่าที่คุณตั้งไว้
 • เงินวางมัดจําของผู้ร่วมประมูลบนABN ที่ขอคืนได้เต้มจํานวณ* มีไว้เพื่อให้แน่ใจว่าทุกฝ่ายปฏิบัติตามกฎในขณะร่วมประมูล

*เมื่อเราได้รับแจ้งการปิดการประมูล หากผู้ชนะการประมูลและผู้ขายปฏิบัติตามกฎเกณฑ์เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการประมูลและได้ชำระเงินตรงเวลาตามจำนวนที่ถูกต้องเรียบร้อยแล้วเงินมัดจําของผู้เสนอราคา/ผู้ขายที่วางอยู่จะถูกคืนกลับแบบเต็มจำนวนอย่างรวดเร็วไปยังบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้อง สำหรับรายละเอียด ดู กฎและข้อบังคับการประมูล

NNo Risk …. นโยบายด้านการกำหนดราคาที่ไร้ความเสี่ยงของ ABN

‘ไม่ได้ขาย ไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องเสี่ยง’ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หากรถของคุณไม่ได้ขาย

ผู้ซื้อทุกรายไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆในการประมูลรถยนต์ ผู้ชนะการประมูลเพียงจ่ายจำนวนเงินที่ปิดประมูลของคุณให้แก่ผู้ขายเท่านั้น (บวกภาษีมูลค่าเพิ่ม หากมี)

ผู้ขายทุกรายจะทราบราคาขายรถที่แน่นอน ค่าธรรมเนียมการขายของ ABN จะถูกคิดเป็นเปอร์เซ็นต์คงที่ ที่ 1.75% ของราคาเสนอซื้อสุดท้ายที่ชนะการประมูล โดยมีจำนวนค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 5,000 บาท และจำนวนค่าธรรมเนียมสูงสุด 25,000 บาท ดู 'ราคาเท่าไหร่' ด้านล่าง:

ฉันจะเตรียมตัวสำหรับการประมูลได้อย่างไร?

เคล็ดลับเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุดจากรถของคุณ

1สิ่งสําคัญ:

นำเสนอรถของคุณในรูปลักษณ์ดีที่สุด สร้างภาพถ่ายรถของคุณที่ยอดเยี่ยมโดยการล้างและแสดงรายละเอียดของรถ และอาจถ่ายวิดีโอสั้น ๆ เพื่อแสดงมูลค่ารถและจุดเด่นต่างๆ

2ข้อเสนอแนะ:

จัดจ้างการทํารายงานการตรวจสอบยานพาหนะจากผู้ผลิตรถ ที่คุ้มทุนสำหรับงบการขายของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจในรถที่ตนซื้อ โดยปกติแล้วการทํารายงานการตรวจสอบยานพาหนะ จะมีค่าใช้จ่ายเพียงประมาณ 800 ถึง 1,200 บาท แต่จะสามารถทำให้คุณมีเงินเพิ่มอีกราว 10,000 บาทจากข้อเสนอที่คุณจะได้รับ รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงในการซื้อและความเสี่ยงที่จะถูกร้องเรียนหลังการขาย คุณยังสามารถเพิ่มรายงานประวัติรถยนต์ (ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย) เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในมูลค่าที่แท้จริงของรถคุณ

แม้ว่ารายงานจะพบปัญหากับรถของคุณ ผู้ซื้อก็สามารถพิจารณาค่าซ่อมแซม และมักจะทำการปรับเปลี่ยนข้อเสนอเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การให้ความมั่นใจแก่ผู้ซื้อจะเพิ่มแนวโน้มการปิดการขายได้มาก และจะตอบแทนคุณด้วยข้อเสนอที่สูงขึ้น ความเสี่ยงน้อยลง = ข้อเสนอที่ใหญ่กว่า !

***โทรหา ABN เพื่อทราบรายละเอียดของศูนย์ตรวจสอบยานพาหนะจากผู้ผลิตที่ใกล้คุณ หากต้องการเราสามารถจองให้คุณได้ด้วย

3ข้อเสนอแนะ:

พิจารณาการซื้อ 'ประกันรถยนต์มือสอง 12 เดือน' สำหรับรถมือสองของคุณ โดยปกติแล้วจะมีราคาตั้งแต่ 8,000 บาทถึง 15,000 บาท และสามารถระบุคุณสมบัติข้อประกันนี้ในการเสนอขายของคุณให้เป็นจุดขายเพิ่มเติม เพื่อเน้นให้รถของคุณโดดเด่นกว่ารถคันอื่นที่ลงขายอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถชำระกรมธรรม์ประกันภัยได้หลังจากที่ชนะการประมูลเสร็จสิ้นแล้ว

ประโยชน์ที่สำคัญอีกข้อคือ การช่วยให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจมากขึ้นในการเสนอราคาและการซื้อ และมักจะสะท้อนให้เห็นในข้อเสนอที่ดีและสูกกว่าที่ให้ต่อผู้ขาย จากประสบการณ์ของเรา ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นนี้มักจะให้การเสนอราคาที่สูงขึ้นซึ่งมักจะมากกว่าการครอบคลุมค่าใช้จ่ายของการรับประกันรถใช้แล้ว ติดต่อ ABN สําหรับช่องทางการรับการประกันรถมือสองที่ถูกและมีประสิทธิภาพ

*** โทรหา ABN เราสามารถจะจัดเตรียมใบเสนอราคาการรับประกันรถยนต์มือสองให้กับคุณ และอธิบายว่าคุณต้องชำระเงินอย่างไรหากประสงค์จะชำระหลังจากที่รถของคุณขายได้สำเร็จแล้ว

ฉันจะเริ่มกระบวนการประมูลได้อย่างไร?

(มันง่ายมากกับ ABN)

 • 1. ลงทะเบียนออนไลน์ได้ง่ายๆ (เพื่อกรอกรายละเอียดของคุณ)
 • 2. เลือกระหว่างการจะเป็นผู้ขายหรือผู้เสนอราคา ชำระเงินมัดจำสําหรับผู้ขาย หรือเงินมัดจำสําหรับผู้เสนอราคาที่รับคืนเงินได้เต็มจํานวน (จํานวน 10,000 บาท) วิธีนี้ช่วยให้แน่ใจว่าจะไม่มีผู้เสนอราคาเท็จและผู้ขายเท็จมาทำการประมูลปลอมในการประมูลออนไลน์ ***เงินฝากจะได้รับคืนอย่างรวดเร็วและสมบูรณ์ทันทีที่คุณแจ้งให้เราทราบว่าคุณไม่ต้องการเป็นผู้ขายหรือผู้เสนอราคาอีกต่อไป
 • 3. ตั้งราคาขายและราคารับรองขั้นตํ่าของคุณ คุณสามารถเปรียบเทียบราคาในตลาดรถยนต์ของไทยได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องคำนวณการประเมินมูลค่าของ ABN โดยอิงจากราคาตลาดจริงและเจาะจงสำหรับกลุ่มผู้ซื้อที่มีศักยภาพทั้งสี่กลุ่ม และเลือกราคาตลาดที่ยุติธรรมสำหรับการประมูลของคุณ

  ราคารับรองขั้นตํ่า ที่คุณตั้งจะถูกเก็บเป็นความลับ ในขณะที่คุณสามารถตั้งราคาขาย ให้หมาะสมกับราคาที่คุณอยากจะได้ การประมูลบางรายการอาจจบด้วยราคาที่สูงกว่าราคาขายที่แนะนำด้วยซ้ำ!
 • 4. กำหนดระยะเวลาในการประมูล (3 ถึง 7 วัน) และ "เวลาสิ้นสุดการประมูล" ของคุณ เพื่อให้คุณและผู้ซื้อ/ผู้ขายของคุณทราบเวลาปิดการประมูล เพื่อความยุติธรรมสำหรับผู้เสนอราคา
 • 5. ดูผู้คนเสนอราคารถยนต์ของคุณและดูการเสนอราคาที่เข้ามาแบบเรียลไทม์ !

ระหว่างการประมูล & หลังการปิดประมูล

 • 1. 1. ดูผู้คนเสนอราคารถยนต์ของคุณและดูการเสนอราคาที่เข้ามาแบบเรียลไทม์ !
 • 2. ตอบคำถามของผู้ซื้อในหน้าต่างแชท เพื่อช่วยเพิ่มผลประโยชน์ให้กับรถของคุณและลดข้อกังวลของผู้ซื้อ
 • 3. เมื่อการประมูลสิ้นสุดลงในเวลาปิดที่คุณกำหนดไว้ การประมูลจะสิ้นสุดอย่างแท้จริงก็ต่อเมื่อราคาเสนอของผู้ชนะการประมูลอยู่เหนือราคารับรองขั้นตํ่าของผู้ขาย หากราคาเสนอสูงสุดอยู่ต่ำกว่าแต่ใกล้เคียงกับราคาจอง ABN จะติดต่อทั้งผู้ขายและผู้เสนอราคาสูงสุดเพื่อดูว่าสามารถทำข้อตกลงได้หรือไม่ บางครั้งก็เป็นเพียงเรื่องของราคาจองที่ต่ำกว่า 500 บาทเท่านั้น ดังนั้นข้อตกลงมักจะทำได้ในกรณีนี้
 • 4. ผู้ชนะการประมูลจะต้องฝากเงิน 10% ของราคาประมูลที่ชนะในบัญชีเงินฝาก ABN ที่ปิดการประมูลรถยนต์ออนไลน์ (**ภายใน 16.00 น. ของวันถัดไป) ในเวลานี้ **** ค่าธรรมเนียมABNที่ผู้ขายต้องชําระจะถูกหักออกจากเงินฝาก และหลังจากนั้นจากเงินฝากส่วนที่เหลือของผู้ซื้อจะถูกส่งต่อไปยังบัญชีธนาคารของผู้ขายโดยทันที
 • 5. ชุดเอกสารการโอนรถจะถูกส่งไปยังผู้ชนะการประมูลและผู้ขายรถ เพื่อให้คุณทั้งสองเริ่มกระบวนการโอนให้เสร็จสิ้นได้อย่างง่ายดาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่การประมูลรถยนต์และเคล็ดลับการโอนรถยนต์
 • 6. ผู้ขายสามารถให้เอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์แก่ผู้ซื้อ เช่น รายละเอียดการรับประกันรถยนต์มือสอง รายงานประวัติรถยนต์ หรือสำเนารายงานการตรวจสอบยานพาหนะ (และอื่นๆตามความเหมาะสม)
 • 7. การเสร็จสิ้นของการขาย ขณะนี้ผู้ขายสามารถทำข้อตกลงโดยตรงกับผู้ซื้อเพื่อให้การขายเสร็จสมบูรณ์อย่างปลอดภัยและถูกกฎหมาย รวมถึงการทำเอกสารการขาย การชำระเงินส่วนที่เหลือ (****รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม หากมี ซึ่งอยู่ใต้ความรับผิดชอบของผู้ซื้อ) และจัดเตรียมเวลารับหรือจัดส่งรถยนต์กับผู้ชนะการประมูล

การประมูลออนไลน์ของ ABN มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

คำตอบสั้น ๆ คือผู้ซื้อไม่จ่ายค่าธรรมเนียม และผู้ขายจ่ายเป็นเปอร์เซ็นต์เล็กน้อยพร้อมการคุ้มครองค่าธรรมเนียมขั้นต่ำและสูงสุดเพื่อให้ต้นทุนยุติธรรม รายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ด้านล่าง: (ดูรายละเอียดค่าธรรมเนียมการประมูลที่นี่)

ผู้ประมูลรถยนต์หรือผู้ซื้อ

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ซื้อรถยนต์ หากคุณชนะการประมูลเพียงแค่จ่ายราคาประมูลที่ชนะ (บวกด้วยภาษีมูลค่าเพิ่มที่เกี่ยวข้องหรือค่าใช้จ่ายบนท้องถนน)
 • ผู้เสนอราคาจำเป็นต้องมีการวางมัดจำ จึงจะได้เงินคืนเต็มจำนวน

ผู้ขายรถ

 • ค่าธรรมเนียม ABN เป็นเปอร์เซ็นต์ที่เรียบง่ายแบบรวมทุกอย่างที่ 1.75%
 • ของราคาเสนอที่ชนะสุดท้าย
 • ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 5,000 บาท
 • ค่าธรรมเนียมสูงสุด 25,000 บาท

ตัวอย่างค่าธรรมเนียมการประมูลของผู้ขาย:

การประมูลรถยนต์สิ้นสุดลงในราคา 370,000 บาท ค่าธรรมเนียมการประมูลคือ 6,475 บาท (370,000 x 1.75%) สำหรับผู้ขายรถยนต์ ผู้ซื้อรถยนต์ไม่จ่ายค่าธรรมเนียมใดๆ

* สำหรับ Asia Bid Network 'กฎและข้อบังคับการประมูล ABN' โปรดไปที่ลิงก์นี้

*** โทร 'Asia Bid Network' (ABN) หรืออีเมล ABN ที่ Enquiries@AsiaBidNetwork.com สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถช่วยให้คุณได้รับราคาที่ดีที่สุดสำหรับรถประมูลและให้การคุ้มครองผู้ซื้อ/ผู้ขายสำหรับการทำธุรกรรมของคุณ

**** ภาษีมูลค่าเพิ่ม: ผู้ชนะการประมูล (ผู้ซื้อรถยนต์) มีหน้าที่ชำระภาษีมูลค่าเพิ่มจากราคาประมูลที่ชนะอย่างชัดเจน ผู้ขายรถยนต์มีหน้าที่ชำระค่าธรรมเนียมการขายของ ABN ค่าใช้จ่ายบนท้องถนนตามมาตรฐานอื่นๆ (การจดทะเบียน ฯลฯ) ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อรถ